Tìm hiểu về Đồ Uống Mojito - Loại cocktail nổi tiếng khắp thế giới !

 Trong thế giới Cocktail đầy màu sắc, thật thiếu sót nếu không nhắc đến Mojito, một loại Cocktail được ưa chuộng khắp các quốc gia trên thế giới 

   Mojito - Bùa chú của vị thuyền trưởng

Nếu có một món Cocktail mà các Bartender vô cùng ghét thì tôi nghĩ chắc nó phải là Mojito.Anh Dong (47)

Vì sao ư ? Vì nó tốn khá nhiều thời gian để chuẩn bị, đó là chưa kể đến công đoạn dọn dẹp. Nào là những mảnh bạc hà vụn rồi những tép chanh dính vào bên trong shaker.

  Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng nó là một thức uống rất ngon, nhất là vào những ngày hè nóng bức đến gần 40 độ C, nếu ta nằm đong đưa trên võng và có một ly Mojito ngay bên cạnh thì chẳng còn gì bằng. Cái hương vị thơm lừng, the mát của bạc hà ập vào mũi, vị chua của chanh kết hợp hài hòa với Rum. Vậy Mojito có nguồn gốc từ đâu ?

Một vài loại Mojito thường thấy
Một vài phiên bản Mojito thông dụng


Có câu chuyện kể rằng tiền thân của Mojito là một loại thuốc được đặt tên theo Francis Drake - một vị thuyền trưởng dưới quyền của nữ hoàng Anh. Vào năm 1586, ông đặt chân tới vùng đất Havana, Cuba cùng với một số lượng châu báu khổng lồ vừa cướp được sau chuyến đi Tây Ban Nha. Đức vua Tây Ban Nha lúc đó đã cảnh báo người dân Cuba về Drake, tuy nhiên mọi người đều ngạc nhiên khi chỉ sau vài ngày ngắn ngủi, Francis Drake đã nhổ neo rời khỏi Havana mà không rõ lý do cũng như chẳng hề động đến kho vàng đang được cất giữ trong thành phố.

Thực ra vì sau chuyến đi Tây Ban Nha, đoàn thủy thủ của ông đã phải hứng chịu bệnh kiết lỵ, bệnh scobat và đủ thứ các triệu chứng khác do long đong trên biển quá nhiều ngày. Francis Drake đã tìm được một loại dược liệu thích hợp để chữa bệnh cho thủy thủy đoàn: một thứ nước được lên men thô sơ từ cây mía, tiền thân của rượu Rum ngày nay, gọi là 'Aguardiente de cana' . Ông đã kết hợp nó với bạc hà, chanh, nước ép mía để loại bỏ vị cay nồng khó chịu của thứ rượu này. Đó được xem như là khởi nguồn của món Mojito. Người Cuba đã đặt tên món đồ uống đó theo tên của ông - họ gọi đó là Draque, Drak hoặc Drac, tùy theo cách đọc của mỗi người.Và nó đã trở thành một trong những món Cocktail cổ xưa nhất của vùng đất này.

Công thức của đồ uống này được giữ nguyên như thế mãi cho đến khoảng giữa thế kỉ 19, khi mà công ty Barcadi được thành lập, và rượu Rum đã được dùng để thay thế cho Aguardiente, thì người ta mới gọi nó là Mojito. Thế thì từ Mojito bắt nguồn từ đâu? Kẻ bảo rằng nó bắt nguồn từ tiếng châu Phi 'Mojo', có nghĩa là một loại bùa chú, kẻ thì cho rằng nó xuất thân từ 'Mojadito' trong tiếng Tây Ban Nha, một động từ chỉ sự ẩm ướt. Một câu chuyện vui mà người Cuba vẫn luôn kháo nhau rằng, quán La Bodeguita, nơi mà nhà văn Ernest Hemingway luôn tìm đến để uống Mojito chính là nơi đầu tiên trên đất Cuba tạo ra ly Mojito.

Anh Dong (311)


Công thức một số Mojito Đơn Giản

1)    Mojito Biển xanh

30ml syrup Blue Curacao Vedrenne

20ml rượu Rhum 

10ml nước cốt chanh

Đá viên

Lá bạc hà tươi hoặc lát cam để trang trí.

 

2)     Mojito nha đam

30ml rượu mùi Aloe vera Vedrenne

20ml rượu Rhum 

10ml Triple sec

10ml nước cốt chanh

Đá viên

Lá bạc hà tươi hoặc 1 miếng chanh tươi cắt lát để trang trí.  

 

3)      Mojito Dâu 

30ml rượu mùi Dâu Vedrenne

10ml rượu Rhum 

10ml đường nước

1/2 quả chanh tươi

4,5 lá bạc hà hoặc 2 trái dâu cắt lát để trang trí. 

 

Mua ngayRượu mùi và Syrupthương hiệu Vedrenne trứ danh từ Pháp để pha ngay 1 ly Mojito hấp dẫn nào !!!

# Nguồn bài viết tham khảo FB: Câu Chuyện CocktailĐẢM BẢO HÀNG HÓA

ĐẢM BẢO HÀNG HÓA

30 ngày trở lại tiền bảo lãnh

THANH TOÁN

THANH TOÁN

Hệ thống an toàn

HỖ TRỢ 24/7

HỖ TRỢ 24/7

Hỗ trợ trực tuyến 24 giờ ngày

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí nội thành HCM, ĐÀ NẴNG, HÀ NỘI cho đơn hàng trên 1 triệu đồng !